Rồng là linh vật mang ý nghĩa tâm linh với người Phương Đông, trong nghệ thuật xăm mình, hình xăm Rồng cũng mang một ý nghĩa rất sâu sắc. Vậy ý nghĩa của các hình xăm Rồng hay còn gọi là Thanh Long trong giới xăm mình là gì?

Có những hình xăm tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng bạn nhìn thấy rất đẹp và độc đáo, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ hết ý nghĩa sâu xa của các hình xăm đặc biệt là hinh xam rong trước khi có ý định xăm lên cơ thể và gắn bó lâu dài với chúng?

y nghia cac hinh xam rong tren co the

Ý nghĩa của các hình xăm Rồng là gì?

Ý nghĩa hình xăm Rồng hay còn gọi là Thanh Long  trên cơ thể trong giới xăm mình:

Ý nghĩa hình xăm rồng :Rồng đại diện cho việc gọi quý nhân, có thể loại trừ thị phi, tiểu nhân.

Rồng là một linh vật đặc biệt xuất hiện trong tứ linh - Long, lân, quy, phụng, xuất hiện trong 12 con giáp trong cách tính tuổi của người Phương Đông. Chính vì điều đó mà hình tượng của rồng có một vị trí rất đặc biệt trong tôn giáo, tín ngưỡng của người Việt cũng như của một số nước theo Phật giáo. Không những thế, rồng còn là biểu tượng linh thiêng trong truyền thuyết Con rồng cháu tiên của lịch sử dân tộc Việt Nam.

Trải dài theo chiều dài lịch sử dân tộc, rồng vẫn sẽ là một phần trong đời sống văn hóa của người Việt Nam. Rồng là sự kích thích trí tưởng tượng đem lại tinh thần và cảm hứng cho người nghệ sĩ. Là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh và thịnh vượng, hình tượng rồng xuất hiện là để thể hiện cái ý thức của con người, luôn mong muốn được vươn tới cái đẹp chân - thiện - mỹ.

Nếu xăm rồng không có nước thì tốt nhất là xăm ở vị trí phương Bắc, tức là trước ngực, vì phương Bắc Ngũ hành thuộc Thủy, thích hợp với Rồng.

Xăm hình rồng thì đầu nên hướng vào trong, không nên hướng ra ngoài, vì hướng vào trong là triều bái, hướng ra ngoài là điềm không tốt. Con rồng là thể hiện chí khí của đàn ông như con rồng vùng vẫy ngoài biển khơi.

Rồng nên xăm ở bên trái cơ thể, không nên xăm bên phải với ý nghĩa : Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ – Trái là Thanh Long, phải là Bạch Hổ. Xăm rồng bên trái thì có thể phát huy được sức mạnh của phương Thanh Long

Xăm rồng phù trợ cho việc gọi quý nhân trợ giúp mình, có thể loại trừ thị phi, tiểu nhân làm hại, hỗ trợ cho sự nghiệp thăng tiến.

Ý nghĩa hình xăm rồng: Xăm hình rồng thì tốt nhất là có thêm nước, vì rồng gặp nước là tương sinh, tức đặc biệt uy phong dũng mãnh, nếu không nước thì sẽ rơi vào thế : rồng sa nước cạn, bị rắn khinh.

Nếu xăm rồng không có nước thì tốt nhất là xăm ở vị trí phương Bắc, tức là trước ngực, vì phương Bắc Ngũ hành thuộc Thủy, thích hợp với Rồng.

Rồng nên xăm ở bên trái cơ thể, không nên xăm bên phải vì: Tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ - Trái là Thanh Long, phải là Bạch Hổ. Xăm rồng bên trái thì có thể phát huy được sức mạnh của phương Thanh Long.

Hình Xăm Rồng Hợp Với Tuổi Nào ?

Người cầm tinh còn gà, chuột, khỉ (người tuổi Dậu, Tý, Thân) tương hợp với rồng, rất thích hợp xăm rồng, người cầm tinh con chó, mèo và rồng (người tuổi Tuất, Mão, Thìn) thì không nên xăm hình rồng.

Tổng hợp các hình xăm Rồng đẹp cho các bạn tham khảo :


Dưới đây là các Hình xăm rồng nghệ thuật, đẹp và thích hợp với các bạn trẻ muốn thể hiện bản thân qua các hình xăm:

Hình xăm rồng nghệ thuật 

Hình xăm rồng nghệ thuật
Hình xăm rồng nghệ thuật
Hình xăm rồng Nhật Bản

Hình xăm rồng Nhật Bản
hình xăm rồng Nhật Bản
Hình xăm rồng Nhật Bản
Hình xăm rồng 3D
Hình xăm rồng 3D
hình xăm rồng 3D
Hình xăm rồng 3D
hình xăm rồng sau lưng hình xăm rồng sau lưng
hình xăm rồng sau lưng
Hình xăm rồng sau lưng
Hình xăm rồng cánh tay

Hình xăm rồng cánh tay
hình xăm rồng cánh tay
Hình xăm rồng cánh tay
Hình xăm rồng vắt vai
Hình xăm rồng vắt vai Hình xăm rồng vắt vai
hình xăm rồng vắt vai
Hình xăm rồng vắt vai
Hình xăm rồng hoa văn
Hình xăm rồng hoa văn Hình xăm rồng hoa văn
hình xăm rồng hoa văn
Hình xăm rồng hoa văn
Hình xăm rồng nhỏ
Hình xăm rồng nhỏ Hình xăm rồng nhỏ
hình xăm rồng nhỏ
Hình xăm rồng nhỏ
Hình xăm rồng cho con gái
Hình xăm rồng cho con gái Hình xăm rồng cho con gái
hình xăm rồng cho con gái
Hình xăm rồng cho con gái
Hình xăm rồng đơn giản
Hình xăm rồng đơn giản Hình xăm rồng đơn giản
hình xăm rồng đơn giản
Hình xăm rồng đơn giản
Hình xăm rồng đẹp nhất thế giới
Hình xăm rồng đẹp nhất thế giới Hình xăm rồng đẹp nhất thế giới
hình xăm rồng đẹp nhất thế giới
Hình xăm rồng đẹp nhất thế giới
Hình xăm rồng Vip
Hình xăm rồng Vip Hình xăm rồng Vip
hình xăm rồng Vip
Hình xăm rồng Vip

Mọi nhận xét trên website Tin Học Việt Nam sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất bản trên blog. Lưu ý: Nếu bạn để lại backlink về website của bạn, miễn là kèm theo nhận xét hợp lý thì nhận xét đó vẫn sẽ được chấp nhận. Nếu bạn muốn hiện mã HTML thì bạn cần chuyển đổi trước bằng công cụ phía dưới.

Ý nghĩa hình xăm Rồng trên cơ thể


1 comments:

  1. giờ có nhiều kiểu mẫu khác nhau nh hình rồng vẫn có cái gì cuốn hút

    tử vi 12 cung hoàng đạo

    ReplyDelete

All the comments on the website Vietnam Informatics will be moderated before being published on the blog. Note: If you leave backlink to your website, as long as accompanied by comments of Management commented that it will be accepted. If you want to display HTML code, you need to convert before using the tool below.


- You are free to comment with your own words if that is your personality
- All your comments are not controlled and will be posted immediately.
- Post by the blog's author wrote this yourself, you are free to copy without due acknowledgment; blog posts by the collector, you specify the source as blogs were recorded.
- We are not responsible for your comment ...

Everyone commented on Vietnam Informatics website will be moderated before being published on the blog. Note: If you leave a backlink to your website, as long as accompanied by appropriate comments, the comments will still be accepted. If you want to display HTML code, you need to convert before using the tool below.

 
Top