Nếu bạn đã sử dụng windows 8 trên chiếc mày tính của bạn, bạn có thể sẽ nhận thấy hiệu suất cũng như giao diện thân thiện rất dễ sử dụng được nâng cấp khi copy các tập tin. Microsoft đã quyết định nâng cấp hệ thống mà do đó làm cho windows 8 dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều so với windows 7


Nhưng thật không may, ngay cả với sự an toàn tuyệt đối cùng các tính năng cập nhật mới thì windows 8 cũng vẫn bị cản trở bởi sự xuất hiện của màn hình Start. Rất nhiều người sử dụng quay lại với windows 7 vì trên windows 8 vẫn thiếu mất nút Start truyền thống. Tuy vậy khi trở lại với windows 7 người dùng lại không được trải nghiệm chức năng sao chép mới cực nhanh trên windows 8.

Những phần mềm giúp bạn copy dữ liệu cực nhanh trên windows
Những phần mềm giúp bạn copy dữ liệu cực nhanh trên windows
Ngoài hiệu năng mạnh hơn, windows 8 cũng có khả năng xử lí xung đột tập tin, phần mềm và các lỗi khác tốt hơn. Và có lẽ phần rõ nhất mà ta có thể nhận thấy được là tính năng tạm dừng và tiếp tục trong quá trình sao chép

copying-files-windows-8


Tuy nhiên, nhiều người sử dụng vẫn chọn windows 7 cộng thêm sử dụng các phần mềm của bên thứ 3 cho việc copy các tập tin thay vì phải sử dụng windows 8. Trong bài viết này tôi sẽ liêt kê một số tiện ích sao chép tập tin tốt nhất trên mạng hiện nay mà bạn có thể sử dụng cho windows. Những phần mềm giúp bạn copy dữ liệu cực nhanh trên windows.

Và thay vì liệt kê chúng theo thứ tự ngẫu nhiên, tôi sẽ phân loại chúng theo đặc thù chức năng khác nhau : Sao chép nhanh nhất (Local) nhanh nhất (network) xử lí các dữ liệu bị hỏng và các tính năng khác

Những phần mềm giúp bạn copy dữ liệu cực nhanh trên windows, một số tiện ích sao chép tập tin tốt nhất trên mạng hiện nay mà bạn có thể sử dụng cho windows:

Sao chép nhanh nhất (Local)

1. Fastcopy

fast-copy

So với Windows về chức năng chép file, Fast Copy đã tỏ ra là một “chiến binh” nhanh nhẹn và mạnh mẽ hơn rất nhiều với khả năng chuyển dữ liệu đến 4MB/giây. Những file có dung lượng lớn hàng trăm MB trở nên “nhẹ nhàng” đối với Fast Copy. Nếu bạn chỉ cần tốc độ thì Fastcopy là lựa chọn của bạn.

Fastcopy được rất nhiều người sử dụng và nó được cho là phần mềm copy file nhanh nhất. Ưu điểm: sao lưu cựcc kì nhanh chóng, tương thích x64, chạy mà không cần cài đặt, tiện ích file NAS cho việc xóa tập tin an toàn, copy nhanh chóng các file qua đương dẫn dài, có thể thấy được các tập tin hay thư mục trước khi copy bằng việc sử dụng chức năng danh sách, có khả năng copy tốt các fille bị lỗi
Nhược điểm: Giao diện tương đối thô, không có tính trực quan, không thể tạm dừng khi đang copy
Tải về FastCopy

2. ExtremeCopy

extremecopy

Những tính năng chính:

Nhanh hơn:

ExtremeCopy là một tiện ích sao chép và di chuyển file cực nhanh, nó sẽ tự động tối ưu hóa tốc độ và cơ sở tài nguyên máy tính vì thế tốc độ sẽ cao hết mức có thể. Đặc biệt là khi di chuyển tập tin lớn, có thể tăng đến 20%~120% tốc độ so với công cụ mặc định từ Windows.
Verification:
ExtremeCopy có thể xác minh chính xác nguồn gốc của file sao khi được copy từ đâu.
Break point:
Không cần hoàn toàn sao chép toàn bộ dữ liệu 1 lần, nếu gặp phải những tập tin bị lỗi, ExtremeCopy sẽ tạm dừng và báo cho bạn biết thông tin. Nhiệm vụ của bạn hiện giờ là quyết định xem bỏ qua tập tin lỗi ấy hay thoát hẳn.
Dễ dàng kiểm soát:
Bạn có thể tạm dừng và tiếp tục khi cần, mọi chi tiết về thời gian và dữ liệu sẽ được ExtremeCopy hiển thị rõ ràng.
Đơn giản:
Tính năng hoạt động của ExtremeCopy đơn giản như công cụ mặc định của Windows vậy. Bạn không cần làm bất cứ gì sao khi cài đặt ExtremeCopy, nó sẽ thay thế và hòa nhập vào Windows Explorer. Nếu bạn không muốn ExtremeCopy là công cụ mặc định thì bạn có thể chỉnh lại dễ dàng. Và phải nói 1 điều nữa là giao diện ExtremeCopy rất trực quan và thân thiện. Bạn cũng có thể lựa chọn chế độ khoa học gồm nhiều chi tiết hơn.
Nhiều ngôn ngữ:
ExtremeCopy hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới với mục đính giữ toàn vẹn tính hoàn chỉnh của văn bản và file có tiếng địa phương.
Phục hồi file lỗi: (Pro)
ExtremeCopy có thể ghi lại file hỏng trong dánh sách phục hồi để có thể phục hồi sao khi hoàn tất công việc mà không phải hủy bỏ nhiệm vụ sao chép lúc đầu.
Copy đến nhiều nơi trong 1 lần với tốc độ nhanh nhất: (Pro)
Bạn có thể chỉ định nhiều điểm đến trong hộp thoại công việc để không phải sao chép từng bước 1 với nhiều tập tin như TeraCopy.
Copy Task File: (Pro)
Tính năng độc đáo mà bạn có thể tùy chỉnh các công việc sao chép dễ dàng và mạnh mẽ.
Nhiều tùy chọn: (Pro)
Với những tập tin trùng tên, lỗi…v.v sẽ có những tùy chọn riêng biệt và chuyên dụng giúp chúng ta giải quyết.


Tải về Extreme Copy

3. Killcopy

KillCopy cho bạn một dao diện “khủng khiếp” khi bạn copy một tập tin, nhưng nó copy thật nhanh. Nó cũng không được cập nhật thường xuyên như TeraCopy, UltraCopy hay những chương trình copy phổ biến khác.
Ưu điểm: có thể tiếp tục quá trình copy khi bị gián đoạn, song song hai quá trình vừa đọc vừa ghi dữ liệu, có một vài lựa chọn cho trường hợp các file bị lỗi hay bị xung đột tập tin, có một số tùy chỉnh giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc, khả năng xóa dữ liệu an toàn trước khi sao chép
killcopy 

Ưu điểm: Có thể resumse sao chép khi bị lỗi crash, đồng thời read / write, tùy chọn để giải quyết  trường hợp lỗi hoặc xung đột file, có thêm một số tùy chọn tăng cường cho hiệu suất sao chép cao hơn, đạt hiệu suất tốt cho mạng khi sao chép, có thêm khả năng xóa dữ liệu an toàn trước khi sao lưu.
Nhược điểm: giao diện nhìn không thân thiện, không được cập nhập phiên bản mới,  bắt buộc phải cài đặt mới chạy chương trình.

Download KillCopy 2.85

Sao chép nhanh nhất (Network)

RichCopy

1. Rich Copy 4

Tiện ích này được viết dành cho các nhân viên của Microsoft và không phát hành rộng rãi cho mọi người. Đến năm 2009 đã phát hành miễn phí cho người dùng trên toàn thế giới. RichCopy sao chép file tuyệt vời giúp bạn sao chép hoặc chuyển dời tập tin với tốc độ nhanh chóng.
RichCopy có thể sao chép nhiều tập tin từ nhiều vị trí (hay từ nhiều thư mục) bên trong cùng một cửa sổ làm việc. Nghĩa rằng bạn không cần phải mở nhiều tiến trình sao chép thống nhất các tập tin (như : music, photo, video, document … ) theo mỗi một cửa sổ mặc định thông thường dễ gây “loạn” màn hình desktop như trước nữa.
Ưu điểm: Giao diện thân thiện,  sao chép file trong mạng rất nhanh, khả năng sao chép song song, có tính năng tạm dừng và tiếp tục sao chép, có khả năng tiếp tục sao chép ngay khi cả kết nối mạng bị mất.
Nhược điểm: Đã rất lâu không có phiên bản cập nhập,  tốc độ sao chép chậm trong local
Download RichCopy 4

2.      KillCopy

KillCopy là tiện ích sao chép chậm hơn chút một chút so với RichCopy khi thực hiện copy trong mạng.
Điều đáng tiếc về tiện ích này, giao diện không thân thiện và không được cập nhập, không được phổ biến, khi dùng chương trình sao chép rất nhanh.

3.       FastCopy

Đây là lựa chọn tốt nhất nếu như bạn đang tìm kiếm một chương trình sao chép để sử dụng thường xuyên. FastCopy không phải công cụ nhanh nhất để chuyển file trong Network, nhưng mà công cụ này nhanh nhất chuyển trong Local. Được đánh giá là tiện ích sao chép toàn diện .

4.      Ultracopier

Ultracopier là một ứng dụng mạnh mẽ và dễ dàng sử dụng, nó cho phép người dùng để sao chép hoặc di chuyển các tập tin và thư mục với một vài nhấp chuột.
Ultracopier bổ xung các chức năng để tạm dừng và tiếp tục tiến trình, kiểm soát tốc độ copy, xếp hàng tác vụ mới và hoàn thành tác vụ ngay cả khi gặp lỗi trong quá trình sao chép. Thường  6 tháng sẽ có bản cập nhập mới cho  Ultracopier.
Ultra-Copier

Ưu điểm: Làm việc tốt trên Linux và Mac, hỗ trợ plugin bên thứ 3 để mở rộng chức năng Start/ Stop khi sao chép, tốc độ giới hạn, danh sách sao chép, giao diện thân thiện với người dùng.
Nhược điểm: tốc độ sao chép đạt mức trung bình, không có gì đặc biệt.
Download Ultracopier 1.0.1.13

Sao chép dữ liệu bị hỏng

1. Unstoppable Copier

Unstoppable Copier sẽ giúp bạn tìm lại và khôi phục dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả nhất, với thao tác đơn giản, dễ sử dụng.
Tính năng chính sẽ cố tìm lại dữ liệu trên các sector chưa hỏng và copy sang ổ đĩa khác cho bạn. Các file lấy lại có thể không còn nguyên vẹn, nhưng “được bao nhiêu hay bấy nhiêu” là mục tiêu của Unstoppable Copier.

unstoppable-copier 

Ưu điểm: phục hồi lại dữ liệu từ file bị lỗi trong quá trình sao chép, chế độ xử lý hàng hoạt, Có tùy chọn khác nhau để khôi phục dữ liệu.
Nhược điểm: Tốc độ sao chép vẫn còn hơi chậm, chưa cải thiện được tốc độ.
Download Unstoppable Copier

Sao chép file – Có đầy đủ tính năng

1. TeraCopy

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ có tính năng đầy đủ sao chép dữ liệu thì TeraCopy là lựa chọn tốt nhất. Với TeraCopy, người dùng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để chờ đợi khi sao chép/ di chuyển những dữ liệu có dung lượng lớn hoặc có nhiều file. Tốc động sao chép tương đương với FastCopy.teracopy1
Ưu điểm: Giao diện đẹp mắt, tích hợp hoàn toàn với Windows, làm việc tốt với Windows 8 x64, có nút Stop và start, thêm khả năng phục hồi lỗi, danh sách file bị lỗi, tích cực cập nhập.
Nhược điểm: Tốc độ sao chép chỉ đạt mức trung bình.
Download TeraCopy

2 tiện ích sao chép thay thế

1. XXCOPY

XXCOPY là một chương trình sao chép bằng dòng lệnh không có giao diện GUI. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách sử dụng dòng lệnh, tiện ích này có hơn 230 dòng lệnh để giúp bạn sử dụng tạo ra hoạt động sao chép mà không có chương trình nào khác có. Một ngày nào đó, bạn muốn sao chép file cũ có kích thước lớn hơn với một từ lấy từ tên file. XXcopy sẽ làm được.

xcpysnap8 

Ưu điểm: Tùy chọn nhiều dòng lệnh, làm việc với tất cả phiên bản Windows, truy cập từ xa kho dữ liệu trên mạng.
Nhược điểm: Chỉ có sao chép liên tiếp, không thể phục hồi lỗi, không thể tạm dừng và tiếp tục trong quá trình sao chép.

Download XXCOPY 3.21.1

2. Beyond Compare

Cách sao chép dữ liệu khoa học nhất chỉ cần so sánh hai thư mục với nhau và xem có gì khác nhau. Đó chính là cách Beyond Compare hoạt động. Ngay khi sao chép gặp bị treo giữa chừng hoặc có lỗi, bạn có thể sao chép lại thêm lần nữa và so sánh lại mọi thứ, tiện tích sẽ tự sao chép bất kỳ phần còn lại. Beyond Compare là chương trình phải trả phí 30$ không có phiên bản miễn phí. Tuy nhiên đây quả thực là một ứng dụng hay

beyond-compare-354-1

Kết luận:

Có hàng loạt các chương trình sao chép tập tin hỗ trợ hệ điều hành windows trên mạng, nhưng tôi không có thời gian để đề cập tất cả chúng ở đây và tôi tin bạn cũng có sự lựa chọn cho riêng mình trên danh sách các phần mềm bên trên đây. Và nếu như bạn có sử dụng một phần mềm Copy dữ liệu khác mạnh mẽ mà tôi không đề cập ở đây, bạn hãy cho tôi biết trong phần comment. Tôi rất vui khi được các bạn chia sẻ


Dich từ online-tech-tips.com

Mọi nhận xét trên website Tin Học Việt Nam sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất bản trên blog. Lưu ý: Nếu bạn để lại backlink về website của bạn, miễn là kèm theo nhận xét hợp lý thì nhận xét đó vẫn sẽ được chấp nhận. Nếu bạn muốn hiện mã HTML thì bạn cần chuyển đổi trước bằng công cụ phía dưới.

Những phần mềm giúp bạn copy dữ liệu cực nhanh trên windows


0 comments:

Post a Comment

All the comments on the website Vietnam Informatics will be moderated before being published on the blog. Note: If you leave backlink to your website, as long as accompanied by comments of Management commented that it will be accepted. If you want to display HTML code, you need to convert before using the tool below.


- You are free to comment with your own words if that is your personality
- All your comments are not controlled and will be posted immediately.
- Post by the blog's author wrote this yourself, you are free to copy without due acknowledgment; blog posts by the collector, you specify the source as blogs were recorded.
- We are not responsible for your comment ...

Everyone commented on Vietnam Informatics website will be moderated before being published on the blog. Note: If you leave a backlink to your website, as long as accompanied by appropriate comments, the comments will still be accepted. If you want to display HTML code, you need to convert before using the tool below.

 
Top