Android 6.0 Hay còn gọi là Android M có gì mới trong lần ra mắt lần này là câu hỏi của người dùng công nghệ trên toàn thế giới. Vẫn sử dụng tên gọi của các loại kẹo mềm ngon ngọt, Google đã tiết lộ tên gọi chính thức của Android 6.0 mới, trong đó chứ “M” là viết tắt của Marshmallow, một loại kẹo mềm màu trắng.

Hệ điều hành Android 6.0 có gì mới?
Hệ điều hành Android 6.0 có gì mới? 

Hệ điều hành Android 6.0 có gì mới?

Thời gian gần đây, Google đã tiết lộ tên gọi chính thức của Android 6.0 mới, trong đó chứ “M” là viết tắt của Marshmallow, một loại kẻo dẻo mềm màu trắng. Ngoài ra, hãng còn phát hành bản thử nghiệm thứ 3 thứ ba dành cho Android M, đi kèm một số thay đổi nhỏ.

Trong đó có khoảng 6 tính năng nhằm giải đáp câu hỏi: "Android 6.0 có gì mới?" và khác biệt hoàn toàn với Android 5.0 Lollipop đang phổ biến hiện nay:

Google Now là ứng dụng được mong chờ nhất

Trợ lý cá nhân Google Now sẽ có những thay đổi lớn theo hướng tích cực . Bây giờ người trợ lý Google Now sẽ theo dõi hành vi người dùng trên toàn hệ thống vào đúng thời điểm tương tác để cung cấp những thông tin có liên quan. Thông tin, theo ngữ cảnh sẽ được cung cấp trực tiếp từ các ứng dụng mà bạn đang có. Một số trường hợp, đây chỉ là một tìm kiếm cho một từ nào đó bằng Google.com, nhưng Google Now cũng sẽ cung cấp thêm các thông tin hữu ích, ví dụ, thông tin về các ban nhạc bạn đang nghe…


[​IMG]


Google Now sẽ cải tiến nhiều tính năng thông minh để phục vụ người dùng Android 6.0

Tính năng can thiệp sâu vào hệ điều hành

Thêm một tính năng được mong chờ từ lâu của người dùng Android trở thành sự thật. Nhiều người dùng thậm chí lựa chọn can thiệp sâu vào hệ điều hành (root) để có thể tự thiết lập quyền truy cập vào các mục chứa ảnh, thông tin dữ liệu cá nhân.
Với Android 6.0, trong một số trường hợp người dùng sẽ không cần Root thiết bị để có thể truy cập vào hệ thống
Với sự ra đời của Marshmallow điều này không còn cần thiết, chức năng này đã được hỗ trợ trực tiếp trên phiên bản mới của hệ điều hành Android.

Android Pay sẽ phải tương thích tốt hơn

Triển vọng phát triển của Android Pay hiện nay còn khá mơ hồ, vì nó liên quan trực tiếp đến Google Wallet, nhưng điều này không làm thay đổi thực tế rằng với sự ra đời của các giải pháp dịch vụ cùng tên từ Apple và Samsung đã thúc đẩy Google phải có bước đi cụ thể của mình. Sẽ thật lý tưởng nếu người dùng Android có thể sử dụng hệ thống hỗ trợ mua sắm thông qua thiết bị của mình.


[​IMG]
Android Pay cũng sẽ hoàn chỉnh hơn để tương thích với các hình thức thanh toán của bên thứ 3

Hệ thống quét dấu vân tay

Trở lại với những cuộc trò chuyện về Apple Pay, giá trị của nó dựa trên sự bảo mật khi thực hiện giao dịch. Và cách thuận tiện và đáng tin cậy nhất để xác định chủ sở hữu là dùng một máy quét vân tay. Trên thị trường có rất nhiều điện thoại thông minh Android, đã được tích hợp công nghệ này. Bây giờ Google đã thực hiện công việc tích hợp một máy quét dấu vân tay ở cấp độ hệ thống, mang lại nhiều tiện ích hơn cho các nhà sản xuất, lập trình viên.


[​IMG]
Hệ thống quét vân tay sẽ là một xác thực về quyền sở hữu đối với một số giao dịch trực tuyến

Điều khiển hệ thống dàn âm thanh

Tính năng này khá thông minh khi người dùng có thể sử dụng Android 6.0 để điều khiển hệ thống dàn âm thanh theo nhiều tùy biến. Trong bản cập nhật cuối cùng của nhà phát triển “Lollipop” đã trả lại chế độ im lặng và một số chức năng trên menu pop-up để quản lý âm thanh. Các phiên bản mới của hệ điều hành sẽ có các thiết lập điều khiển âm lượng cho các ứng dụng khác nhau.

Theo Vegaviet


Mọi nhận xét trên website Tin Học Việt Nam sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất bản trên blog. Lưu ý: Nếu bạn để lại backlink về website của bạn, miễn là kèm theo nhận xét hợp lý thì nhận xét đó vẫn sẽ được chấp nhận. Nếu bạn muốn hiện mã HTML thì bạn cần chuyển đổi trước bằng công cụ phía dưới.

Hệ điều hành Android 6.0 có gì mới?


0 comments:

Post a Comment

All the comments on the website Vietnam Informatics will be moderated before being published on the blog. Note: If you leave backlink to your website, as long as accompanied by comments of Management commented that it will be accepted. If you want to display HTML code, you need to convert before using the tool below.


- You are free to comment with your own words if that is your personality
- All your comments are not controlled and will be posted immediately.
- Post by the blog's author wrote this yourself, you are free to copy without due acknowledgment; blog posts by the collector, you specify the source as blogs were recorded.
- We are not responsible for your comment ...

Everyone commented on Vietnam Informatics website will be moderated before being published on the blog. Note: If you leave a backlink to your website, as long as accompanied by appropriate comments, the comments will still be accepted. If you want to display HTML code, you need to convert before using the tool below.

 
Top