Trong quá trình sử dụng internet để truy cập vào những website/ blog thì thỉnh thoảng bạn vẫn bắt gặp những trang chống copy hay chặn menu chuột phải… để người dùng không thể nào copy nội dung cũng như hình ảnh từ website/blog đó. Bài viết này, Tin Học Việt Nam sẽ chia sẻ một thủ thuật nhỏ giúp bạn cách copy từ những trang không cho copy,  này một cách nhanh chóng và bạn hoàn toàn có thể lấy được tất cả nội dung bạn muốn để có thể phục vụ cho công việc của mình

Cách Copy nội dung từ những trang không cho copy
Cách Copy nội dung từ những trang không cho copy

Cách Copy nội dung từ những trang không cho copy: Cách copy nội dung ở những trang web không cho copy, sao chép tài liệu từ trên mạng internet, không cho sử dụng menu chuột phải

Bạn hay tìm kiếm tài liệu trên web, nhưng 1 số trang lại chặn điều này. Bài viết sẽ hướng dẫn copy text từ những trang web không cho copy, không cho sử dụng menu chuột phải.

P/s: Cách này chỉ giúp người dùng học tập và phục vụ cho công việc chân chính, chứ không khuyến khích các bạn sao chép nội dung của website đó sang website của mình nhé.

Thực chất của việc chống copy này là họ sẽ sử dụng một đoạn mã javascrip (js) để vô hiệu hóa menu chuột phải, chính vì thế chúng ta chỉ cần tắt js của trình duyệt đi là đã vô hiệu hóa được js này rồi.
Còn đối với những trang sử dụng CSS để chặn thì sẽ khó khăn hơn cho việc lấy nội dung, ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách copy nội dung từ những trang web sử dụng JS để chặn.

Hướng dẫn cách COPY NỘI DUNG Ở NHỮNG TRANG CHỐNG COPY

CÁCH 1: VÔ HIỆU HÓA JAVASCRIPT

+ Trình duyệt web Google Chrome hoặc Cốc Cốc:

Bạn có thể truy cập vào đường dẫn này để vô hiệu quá JS. Hoặc làm lần lượt theo các bước dưới đây:
Truy cập vào “Setting” > kéo xuống dưới cùng nhấn vào “Show advanced settings” (Hiển thị cài đặt nâng cao) > Tiếp theo bạn nhấn vào ” Content settings…” (Cài đặt nội dung) và tích vào dòng “Do not allow any site to run JavaScript” (Không cho phép bất kỳ trang web này chạy JavaScript).

copy-tu-trang-web-bi-chan-1

OK! giờ hãy nhấn F5 để tải lại trang web đó và hãy copy những gì mà bạn đang cần. Xong thì hãy kích hoạt lại JavaScript đó nhé (tích lại vào dòng “Allow all sites to run JavaScrip….”).
+ Thực hiện trên FireFox
Bạn mở trình duyệt firefox ra và gõ vào thanh address about:config sau đó nhấn vào lời cảnh báo từ FireFox  “Tôi sẽ cẩn thận. Tôi hưa!”

copy-tu-trang-web-bi-chan-2

Tiếp theo bạn gõ cụm từ javascrip sau đó nhấn đúp chuột vào dòng javascip.enabled lúc này sẽ trở thành false như hình bên dưới là được.

copy-tu-trang-web-bi-chan-3

Giờ thì F5 lại trang web đó để copy nhé. Xong xuôi thì làm lại các thao tác trên để bật lại JS nhé.
Một cách nữa: Các bạn vào “Tool” > chọn “Option” , lựa chọn tab “Content” > “Advanced” tương ứng với Enable JavaScript, bỏ dấu tick Disable or replace context menus. Hoặc bạn có thể bỏ dấu tích tại dòng “Enable JavaScript” là được.

CÁCH 2: TẢI VỀ TRANG WEB CẦN COPY NỘI DUNG/ HÌNH ẢNH

+ Một cách cũng rất đơn giản nữa đó là bạn hãy nhấn Crtl + S để lưu lại trang web đó dưới dạng .html. Sau khi tải về chúng ta sẽ được một file .html và một folder.
+ Tiếp theo bạn click chuột phải vào file .html về chọn “Open with” và mở bằng Microsoft Word và bạn đã có thể copy nội dung thỏa mái rồi nhé.

CÁCH 3: SỬ DỤNG TIỆN ÍCH MỞ RỘNG TRÊN TRÌNH DUYỆT

Thêm một cách nữa cho các bạn đó là sử dụng các tiện ích mở rộng có trong kho tiện ích của các trình duyệt.
Đối với Google Chrome/ CocCoc: Tải về và cài đặt tại đây
Đối với FireFox: Tải về và cài đặt tại đây

Các bạn xem hướng dẫn cụ thể Cách copy nội dung trên những website chống copy, khóa chuột phải bằng video nhé.
Có rất nhiều website bây giờ dùng chức năng chống copy nội dung trên website của họ, hoặc đơn giản họ muốn giữ bản quyền riêng. Họ vô hiệu hóa cả chuột phải, bạn không có cách nào để lấy nội dung từ website của họ để phục vụ cho công việc của mình.
Với một chút thủ thuật nhỏ, bạn sẽ dễ dàng lấy nội dung trên website đó mà không gặp bất cứ trở ngại nào.Lời kết
Trên đây là 3 cách đơn giản nhất để bạn có thể sao chép nội dung từ những trang web chống copy, hi vọng với những cách làm đơn giản này sẽ giúp các bạn học tập và làm việc tốt hơn. Chúc các bạn thành công!!
Nguồn: Tham khảo internet

Mọi nhận xét trên website Tin Học Việt Nam sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất bản trên blog. Lưu ý: Nếu bạn để lại backlink về website của bạn, miễn là kèm theo nhận xét hợp lý thì nhận xét đó vẫn sẽ được chấp nhận. Nếu bạn muốn hiện mã HTML thì bạn cần chuyển đổi trước bằng công cụ phía dưới.

Cách Copy nội dung từ những trang không cho copy (Text + Hình ành)


0 comments:

Post a Comment

All the comments on the website Vietnam Informatics will be moderated before being published on the blog. Note: If you leave backlink to your website, as long as accompanied by comments of Management commented that it will be accepted. If you want to display HTML code, you need to convert before using the tool below.


- You are free to comment with your own words if that is your personality
- All your comments are not controlled and will be posted immediately.
- Post by the blog's author wrote this yourself, you are free to copy without due acknowledgment; blog posts by the collector, you specify the source as blogs were recorded.
- We are not responsible for your comment ...

Everyone commented on Vietnam Informatics website will be moderated before being published on the blog. Note: If you leave a backlink to your website, as long as accompanied by appropriate comments, the comments will still be accepted. If you want to display HTML code, you need to convert before using the tool below.

 
Top