Tỷ phú Jack Ma nói gì khi bạn 25 tuổi "Khi bạn 25 tuổi, hãy cứ sai lầm, đừng lo lắng, ngã lại dậy, thất bại lại đứng lên".

Đó chính là những lời chia sẻ, lời khuyên khi bạn 25 tuổi của tỷ phú Trung Quốc Jack-Ma về từng giai đoạn trên chặng đường đời được chia sẻ rộng rãi trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của giới trẻ.

Ty phu Jack Ma 25 tuoi ban hay cu sai lam
Tỷ phú Jack Ma: "25 tuổi, bạn hãy cứ sai lầm"
Theo ông, trước 20 tuổi cần học tập thật tốt, trước 30 tuổi nên theo một người sếp giỏi hơn là một công ty lớn, từ 30 đến 40 tuổi phải xác định rõ ràng về việc tự kinh doanh, từ 40 tuổi đến 50 tuổi nên tập trung làm những việc mình giỏi nhất, từ 50 đến 60 tuổi nên đầu tư vào thế hệ trẻ và từ 60 tuổi trở đi nên dành thời gian cho bản thân.


Nguyên văn bài chia sẻ như sau:"25 tuổi à, đừng có lo, mọi sai lầm đều là tài sản đều là bài học quí báu cho các bạn. Thế nên tôi tự dặn mình cũng như nói với các bạn trẻ rằng: trước 20 tuổi hãy học hành cho tốt. Muốn trở thành doanh nhân cần học chút kinh nghiệm.

Trước tuổi 30 hãy theo một ai đấy, vào 1 công ty nhỏ mà làm. Thường thì một công ty lớn là một nơi rất tốt để học quy trình làm việc vì các bạn là một bộ phận trong một cỗ máy lớn. Nhưng khi làm việc cho một công ty nhỏ, ta học được cách đam mê, khát khao. Ta học cách làm nhiều việc cùng một lúc. Thế nên trước tuổi 30, quan trọng không phải là theo công ty nào mà là theo người sếp nào. Quân trọng lắm đấy, người sếp giỏi dạy ta rất khác.

Và từ 30 đến 40 tuổi, bạn phải xác định rõ ràng về việc tự kinh doanh. Nếu thực sự muốn trở thành doanh nhân.

Kể từ đầu 4 đến đầu 5, hãy cố gắng tập trung làm tất cả những gì mình giỏi nhất, không nên cố nhảy sang lĩnh vực khác nữa, quá muộn rồi. Có thể bạn sẽ thành công nhưng tỉ lệ thất bại là rất cao. Từ 40 đến 50 tuổi hãy nghĩ cho kĩ làm sao để tập trung vào cái mình giỏi nhất.
Thế nhưng từ 50 đến 60 tuổi, hãy tập trung đầu tư vào thế hệ trẻ, vì lúc đấy thế hệ trẻ làm tốt hơn bạn nhiều. Hãy nhờ cậy, đầu tư cho thế hệ trẻ để học thật tài giỏi.

Còn từ 60 tuổi trở đi hãy đanh thời gian cho bản thân mình nhiều hơn, ví dụ như tắm nắng trên bãi biển chẳng hạn. Vì thông thường thời điểm đấy tìm cơ hội là rất khó.
Vậy nên trước 25 tuổi hãy cứ sai lầm đi. Đừng lo lắng, ngã thì lại dậy, bạn thất bại - bạn đứng lên"

Jack-Ma là tỷ phú hàng đầu Trung Quốc với khối tài sản hiện tại trị giá 25,7 tỷ USD. Ông là nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc).

Nguồn: Internet

Mọi nhận xét trên website Tinhocvietnam.net sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất bản trên blog. Lưu ý: Nếu bạn để lại backlink về website của bạn, miễn là kèm theo nhận xét hợp lý thì nhận xét đó vẫn sẽ được chấp nhận. Nếu bạn muốn hiện mã HTML thì bạn cần chuyển đổi trước bằng công cụ phía dưới.

Tỷ phú Jack Ma: "25 tuổi, bạn hãy cứ sai lầm"


0 comments:

Post a Comment

All the comments on the website Vietnam Informatics will be moderated before being published on the blog. Note: If you leave backlink to your website, as long as accompanied by comments of Management commented that it will be accepted. If you want to display HTML code, you need to convert before using the tool below.


- You are free to comment with your own words if that is your personality
- All your comments are not controlled and will be posted immediately.
- Post by the blog's author wrote this yourself, you are free to copy without due acknowledgment; blog posts by the collector, you specify the source as blogs were recorded.
- We are not responsible for your comment ...

Everyone commented on Vietnam Informatics website will be moderated before being published on the blog. Note: If you leave a backlink to your website, as long as accompanied by appropriate comments, the comments will still be accepted. If you want to display HTML code, you need to convert before using the tool below.

 
Top