Có rất nhiều bạn đã mail cho mình để hỏi "Làm thế nào để thêm Chủ đề trong WordPress Navigation Menus", tiện đây mình cũng viết bài để chia sẻ tới các bạn nếu như chưa biết. Mong sẽ giúp được các bạn thêm về thêm các chủ đề trong các menu định hướng WordPress.

Tinhocvietnam.net thường được hỏi bởi các độc giả mới về làm thế nào họ có thể thêm các chủ đề trong các menu định hướng WordPress của họ. Hầu hết mọi người dùng WordPress cho rằng cần phải tạo ra các trang cho từng chủ đề và thêm chúng vào menu. Tuy nhiên nếu bạn làm điều đó, sau đó bạn sẽ không thể hiển thị bài viết liên quan ở đó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thêm các chủ đề trong các menu định hướng WordPress mà không cần phải tạo ra các trang web hoặc viết bất kỳ mã HTML.


them chu de trong WordPress Navigation Menus
Thêm Chủ đề trong WordPress Navigation Menus

Video Hướng dẫn thêm Chủ đề trong WordPress Navigation Menus


Ví du như khi bạn muốn tạo một trang web về Download Sotfware hướng dẫn cho cách sử dụng phần mềm khác nhau. Bạn có thể muốn thêm tên các phần mềm trong menu navigation của bạn và hiển thị các bài viết có liên quan khi người dùng nhấp vào liên kết đó.

Đây là nơi mà bạn tạo ra thanh Chủ đề trong WordPress Navigation Menus. WordPress đi kèm với một hệ thống tích hợp mạnh mẽ cho phép bạn sắp xếp các nội dung của bạn vào theo nguyên tắc phân loại.

Theo mặc định, bạn có hai nguyên tắc phân loại sẵn sàng để sử dụng với bài viết của mình. Những nguyên tắc phân loại được gọi là danh mục ( Categories ) và các thẻ ( Tags ) trong WordPress.
  • Danh mục hay Categories được phân cấp, và họ có nghĩa vụ phải được sử dụng cho một phạm vi rộng lớn hơn của các chủ đề ( mình gọi đó là danh mục cha - con).
  • Các thẻ ( Tags )là không phân cấp, và chúng có thể được dùng để sắp xếp bài viết cho các chủ đề rất cụ thể.
Mình khuyên bạn nên đọc hướng dẫn của mình về sự khác biệt giữa các danh mục và các thẻ.

Bạn có thể thêm hoặc chọn loại danh mục Categories trong khi viết bài đăng trên blog của bạn. Các loại hộp meta sẽ xuất hiện trên cột bên phải của màn hình chỉnh sửa bài.

Lam the nao de them chu de trong WordPress Navigation Menus
Làm thế nào để thêm Chủ đề trong WordPress Navigation Menus

Khi bạn đã tạo ra một vài bài viết và đính cho nó theo các chủ đề Categories khác nhau, bây giờ bạn có thể thêm các loại này vào thực đơn điều hướng trang web của bạn.
Chỉ cần truy cập Appearance » Menus và nhấp vào tab Categories, tích vào các chuyên mục để tạo ra các danh mục cho từng bài viết.


nhấp vào tab Categories để tạo ra các danh mục cho từng bài viết.
Nhấp vào tab Categories để tạo ra các danh mục cho từng bài viết
Tiếp theo, thêm Chủ đề con vào Chủ đề lớn: chọn mục mà bạn muốn thêm vào Menus và sau đó nhấn vào nút Add menu. Chủ đề hay danh mục mà bạn  đã chọn sẽ xuất hiện ở cột bên phải như các mục menu. Bạn có thể di chuyển chúng lên xuống bằng cách kéo và thả.

Sau khi hoàn thành bạn hãy ấn Save Menu để lưu thay đổi của bạn. Bây giờ bạn có thể ghé thăm trang web của bạn để xem các thay đổi của bạn khi thêm Chủ đề trong WordPress Navigation Menus.


thêm Chủ đề con vào Chủ đề lớn
Thêm Chủ đề con vào Chủ đề lớn
Danh mục Cha con hay gọi là phân cấp Chủ đề, phân cấp danh mục cho ta cái nhìn tổng quát về bài viết, bài viết của bạn nằm ở danh mục nào, chủ đề nào...

Hầu hết các chủ đề WordPress hỗ trợ các menu đa cấp. Nếu bạn đang sử dụng các loại phụ, sau đó bạn có thể dễ dàng thêm chúng vào các chủ đề chính bằng cách di chuyển chúng một chút về phía bên phải.


Mọi nhận xét trên website Tinhocvietnam.net sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất bản trên blog. Lưu ý: Nếu bạn để lại backlink về website của bạn, miễn là kèm theo nhận xét hợp lý thì nhận xét đó vẫn sẽ được chấp nhận. Nếu bạn muốn hiện mã HTML thì bạn cần chuyển đổi trước bằng công cụ phía dưới.

Làm thế nào để thêm Chủ đề trong WordPress Navigation Menus


0 comments:

Post a Comment

All the comments on the website Vietnam Informatics will be moderated before being published on the blog. Note: If you leave backlink to your website, as long as accompanied by comments of Management commented that it will be accepted. If you want to display HTML code, you need to convert before using the tool below.


- You are free to comment with your own words if that is your personality
- All your comments are not controlled and will be posted immediately.
- Post by the blog's author wrote this yourself, you are free to copy without due acknowledgment; blog posts by the collector, you specify the source as blogs were recorded.
- We are not responsible for your comment ...

Everyone commented on Vietnam Informatics website will be moderated before being published on the blog. Note: If you leave a backlink to your website, as long as accompanied by appropriate comments, the comments will still be accepted. If you want to display HTML code, you need to convert before using the tool below.

 
Top