Bài 3: Thay đổi giao diện template cho blogspot

Ở các bài trước, Tinhocvietnam.net đã  đến các bạn, cũng như  cho người mới. Hôm nay tiếp theo seri Hướng dẫn Blogger cho người mới bắt đầu, mình sẽ giới thiệu cách Thay đổi giao diện template cho blogspot

Thay đổi giao diện template cho blogspot
Thay đổi giao diện template cho blogspot

CÁCH THAY ĐỔI TEMPLATE CHO BLOGGER 

Bước 1: Tìm một mẫu Template miễn phí và Review: Đối với bước này bạn có thể làm theo 2 cách 

Cách 1: Tham khảo một số trang web cung cấp Template miễn phí sau đây:
 • http://btemplates.com 
 • http://www.premiumbloggertemplates.com 
 • http://www.bloggerthemes.net 
 • http://www.mastemplate.com 
 • http://blogtemplate4u.com 
 • http://www.deluxetemplates.net 
 • http://themecraft.net/cms/blogger-templates 
 • http://www.allblogtools.com/category/blogger-templates 
 • http://www.dhetemplate.com 
 • http://www.templatesblock.com 
 • http://www.soratemplates.com/ 

Cách 2: Tìm kiếm trên Google với một số từ khóa như sau: 
 • Top template for blogger 
 • Best template blogger 2015 
 • Best template blogger free 
Thay đổi giao diện template cho blogspot
Thay đổi giao diện template cho blogspot

Với những từ khóa này bạn sẽ tìm được các Template đẹp, được nhiều Blogger trên nhiều nước sử dụng. Tuy nhiên, một số Template sẽ hơi khó tùy chỉnh cho những bạn mới bắt đầu biết và làm quen với Blogspot. 

Trong quá trình lựa chọn Template có 2 điều bạn cần lưu ý: 

- Thanh Menu đơn giản và dễ tùy chỉnh, làm sao biết được nó đơn giản. Rất đơn giản bạn chỉ cần vào bên trong Mẫu/Edit HTML sau đó tìm các thành phần của Menu nếu có thì nó sẽ điều chỉnh một cách dễ dàng. 

- Khi xem Demo một trang web ngoài việc xem bên ngoài thì bạn cần Click vào bên trong từng bài viết để xem trong các trang con bố cục nó còn đẹp hay không, có thích hợp với nội dung bạn muốn trình bày trong từng trang con. 

Bước 2: Downd và giải nén File Tìm đến nơi file đã down về nhấn chuột phải và Extract here bạn sẽ được như hình bên dưới. 


File bạn cần up lên Blog của mình là file có đuôi .XML 

Bước 3: Đăng nhập vào Blog bạn muốn thay đổi Template 

Bước 4: Chọn Mẫu và Sao lưu/ Khôi phục Bước 5: Chọn tệp .XML và Tải lên Chọn File đuôi XML bạn đã giải nén ở bước 3 và tải nó lên.


Trong một số trường hợp bạn tải lên sẽ xuất hiện những dòng chữ đó và nói là bị lỗi, bạn có thể tải lên lại vì trong quá trình tải bị lỗi, nếu không bạn cần tìm một template mới. Sau khi tải lên thành công bạn ấn Xem blog để xem sự thay đổi của trang web. 

Ngoài ra, một mẹo nhỏ nữa để bạn thay đổi Template một cách dễ dàng là vừa ý chính là trước khi thay đổi một Template mới bạn nên tạo nội dung cho nó trước, tối thiểu khoảng 5 bài vì có như thế bạn mới thấy được toàn bộ trang web, cũng như sự thay đổi của Template.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn Thay đổi giao diện template cho blogspot một cách chi tiết nhất có thể, chúc các bạn thành công, nếu có khó khăn hãy để lại bình luận, mính sẽ giải đáp sớm nhất có thể...


Bài 3: Thay đổi giao diện template cho blogspot


1 comments:

All the comments on the website Vietnam Informatics will be moderated before being published on the blog. Note: If you leave backlink to your website, as long as accompanied by comments of Management commented that it will be accepted. If you want to display HTML code, you need to convert before using the tool below.


- You are free to comment with your own words if that is your personality
- All your comments are not controlled and will be posted immediately.
- Post by the blog's author wrote this yourself, you are free to copy without due acknowledgment; blog posts by the collector, you specify the source as blogs were recorded.
- We are not responsible for your comment ...

Everyone commented on Vietnam Informatics website will be moderated before being published on the blog. Note: If you leave a backlink to your website, as long as accompanied by appropriate comments, the comments will still be accepted. If you want to display HTML code, you need to convert before using the tool below.

 
Top