Có rất nhiều bạn hỏi mình về tạo sitemap cho blogspot hay tạo xml sitemap cho blogspot, chia sẻ code tạo sitemap cho blogspot. Mình có tham khảo trên google về cách tạo sitemap cho blog, blogspot. Mình xin  Hướng dẫn tạo Sitemap cho Blogspot đơn giản nhất

Ở bài trước mình có nói rất kỹ về sitemap là gì ? Và tại sao cần Sitemap?

Nhắc lại nhé: Sitemap là gì? Site map còn được gọi là sơ đồ của một website là một danh lục liệt kê tất cả các mục thông tin trên trang web của bạn cùng sự mô tả ngắn gọn cho các mục thông tin đó. Nếu bạn đang tối ưu hóa website của mình thì không thể không biết đến từ này,Nói 1 cách đơn giản theo tiếng Việt Nam thì nó là sơ đồ của 1 website. Mà tác dụng của sơ đồ thì chắc chắn là để dẫn hướng chỉ đường rồi.

Tiếp tục mình sẽ Hướng dẫn tạo sitemap cho blogspot

Cách tạo sitemap cho blogspot

1. Đăng nhập vào Google Webmaster Tools với tài khoản Google của bạn.
2. Tại tab bên trái bảng điều khiển => Tối ưu hóa => Sơ đồ trang web (Xem hình dưới) để cài site map.
3.Bấm nút Thêm/Kiểm tra sơ đồ trang web góc trái

cach tao sitemap cho blogspot
Cách tạo sitemap cho blogspot
4.Một của sổ Popup xuất hiện bạn dán đoạn code lấy theo RSS của Google vào:
  • atom.xml?redirect=false&start-index=1&max-results=500
  • feeds/posts/default?orderby=UPDATED
  • sitemap.xml
Sau đó bấm chọn gửi sơ đồ trang web


gui sitemap blogspot cho google
gửi sitemap blogspot cho google

Như thế là mình đã hướng dẫn xong cách gửi sitemap blogspot cho google rồi. 

Hướng dẫn tạo một trang sitemap cho Blogspot / Blogger của bạn 

Đối với người dùng, các bạn cần tạo một sơ đồ trang web thân thiện hơn : Đề làm được điều đó các bạn hãy tạo một trang mới trong Blog của mình và đặt cho nó một cái tên như sitemap hay sơ đồ trang. Sau đó các bạn chuyển sang chế độ HTML trong trang mới đó và chèn đoạn code sau
 
<script src='https://my-server-film.googlecode.com/files/tohaitrieu.net-sitemap.js'> </script> <script style='text/javascript'> var numposts = 999; var showpostthumbnails = true; var displayseparator = true; </script> <script src="http://www.tinhocvietnam.net/feeds/posts/default?orderby=published&amp;alt=json-in-script&amp;callback=recent&amp;max-results=999"></script>

- Thay http://www.tinhocvietnam.net/ bằng link trang web của bạn Lưu lại và kiểm tra kết quả. Trên đây là Hướng dẫn tạo sitemap cho blogspot. Nếu gặp bất kỳ khó khăn hay vướng mắc nào khi tạo sitemap cho blogspot, đừng ngần ngại email cho mình, mình sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Tìm trên Google: 
  • blogger xml sitemap generator
  • tạo sitemap cho blogspot
  • tạo sitemap xml
  • how to create sitemap for blogspot
  • How to Add a Google Sitemap to your Blogger
  • cách tạo sitemap cho blogspot
  • Hướng dẫn tạo Sitemap cho Blogspot đơn giản nhất

Mọi nhận xét trên website Tinhocvietnam.net sẽ được kiểm duyệt trước khi được xuất bản trên blog. Lưu ý: Nếu bạn để lại backlink về website của bạn, miễn là kèm theo nhận xét hợp lý thì nhận xét đó vẫn sẽ được chấp nhận. Nếu bạn muốn hiện mã HTML thì bạn cần chuyển đổi trước bằng công cụ phía dưới.

Hướng dẫn tạo Sitemap cho Blogspot đơn giản nhất


1 comments:

All the comments on the website Vietnam Informatics will be moderated before being published on the blog. Note: If you leave backlink to your website, as long as accompanied by comments of Management commented that it will be accepted. If you want to display HTML code, you need to convert before using the tool below.


- You are free to comment with your own words if that is your personality
- All your comments are not controlled and will be posted immediately.
- Post by the blog's author wrote this yourself, you are free to copy without due acknowledgment; blog posts by the collector, you specify the source as blogs were recorded.
- We are not responsible for your comment ...

Everyone commented on Vietnam Informatics website will be moderated before being published on the blog. Note: If you leave a backlink to your website, as long as accompanied by appropriate comments, the comments will still be accepted. If you want to display HTML code, you need to convert before using the tool below.

 
Top